Bằng lái b2 là bằng lái xe gì? và b2 được chạy loại xe nào ?

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Dĩ nhiên khi người sử dụng xe ô tô phải có giấy phép lái xe và b2 là bằng lái xe gì là vấn đề cần giải quyết rõ trong bài viết này.

Bằng lái b2 là bằng lái xe gì?

Bằng lái xe B2 ( hoặc giấy phép lái xe B2) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. Môn na bằng lái là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông.

bang-lai-b2-la-bang-lai-xe-gi-b2-duoc-chay-xe-nao

Bằng lái xe ô tô hạng B2 là loại bằng nhiều người học nhất hiện nay, vì nó phù hợp với cả những người lái xe gia đình và xe kinh doanh. Khi được cấp giấy phép lái xe B2 là chúng ta có thể lái , điều khiển xe các loại xe du lịch, xe con, xe tải nhỏ phổ biến. Bởi vậy nhu cầu học lái xe B2 đang dần phổ biến cho người

lái xe gia đình, taxi và các xe kinh doanh hiện nay.

xem thêm tại: công nghệ xe 

Bằng lái xe B2 được lái phương tiện sau đây

Theo quy định thông tư 07/2009/TT-BGTVT của bộ giao thông vận tải, điều 21 cụ thể như sau: giấy phép lái xe ô tô hạng B2 (bằng lái xe ô tô B2) cấp cho người điều khiển các loại xe sau đây:

 • Xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.
 • Ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn.
 • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn.
 • Các loại xe quy định cho phép lái xe hạng B1.
 • Được phép tham gia vận tải kinh doanh.

Điều kiện để thi giấy phép lái xe B2 gồm những gì?

Khi đăng ký thi giấy phép lái xe B2, các bạn phải trải qua cả 2 phần thi là Lý thuyết và Thực hành. Mức độ khó hay dễ ở các phần thi không phụ thuộc vào đề thi mà phụ thuộc hoàn toàn vào độ siêng năng của học viên trong suốt khóa học.

Đối với phần thi lý thuyết, bạn phải trả lời đúng ít nhất 26 câu trong tổng số 30 câu hỏi của bộ đề ôn tập lý thuyết gồm 450 câu.

bang-lai-b2-la-bang-lai-xe-gi-b2-duoc-chay-xe-nao

Ở phần thi thực hành, phần thi này được nhiều học viên ví như phần thi sinh tử quyết định việc “ đậu “ hay “rớt” của kỳ thi. Với cách chấm điểm bằng hệ thống máy cảm biến, việc các học viên bị trừ điểm khi máy phát hiện lỗi là điều vô cùng dễ dàng. Chính vì vậy, đây được xem là nỗi ám ảnh và phần nào tác động đến tâm lý của rất nhiều thí sinh.

Do vậy, điều lưu ý dành cho các bạn khi chuẩn bị bước vào phần thi thực hành là giữ tâm lý thật bình tĩnh để áp dụng đúng và hiệu quả những kỹ năng được học từ các bài giảng và các buổi tập trước đó.

Kết thúc phần thi thực hành, các học viên cần đạt tối thiểu 80/100 điểm trong tổng số 10 bài thi sa hạch là có thể ra về một cách tự tin khoe cá tính và sau đó sẽ nhận được bằng.

Hồ sơ thi GPLX B2 gồm những gì?

giấy phép lái xe B2 rất thích hợp trong trường hợp học viên không chỉ để lái xe riêng của gia đình mà họ còn tận dụng nó để vận tải kinh doanh, tăng thu nhập, thủ tục.

bang-lai-b2-la-bang-lai-xe-gi-b2-duoc-chay-xe-nao

Hồ sơ đăng ký gồm:

 • 02 bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu không cần công chứng.
 • 01 đơn đăng ký sát hạch lái xe theo mẫu.
 • 01 giấy khám sức khỏe theo mẫu của người lái xe trong 6 tháng gần nhất do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
 • 02 tấm ảnh mẫu 3×4 cm phông nền màu xanh dương đậm.

Lưu ý : 

 • Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và phải cài khuy áo, tóc cũng không được che lông mày.
 • Yêu cầu học viên phải còn CMND gốc và còn thời hạn trước ngày “thi sát hạch” lấy bằng lái xe.
 • Họ tên trong các giấy tờ phải ghi in hoa hết.
 • Nên đến mua hồ sơ tại trung tâm đăng ký sát hạch lái xe để được hướng dẫn và hỗ trợ cụ thể.

Bằng B2 đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, thời gian sử dụng bằng lái xe ô tô mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Ngày nay thời hạn sử dụng của bằng lái xe B2 là 10 năm. 

Không những thế, bạn có thể gia hạn rất nhiều lần trước thời hạn đó mà không phải đăng ký thi lại. Nhưng nếu bạn quên hoặc vì lí do nào đó mà không gian hạn được. Thì bắt buộc bạn phải  thi lại toàn bộ 2 phần thực hành và lý thuyết thì mới  được cấp lại bằng mới.

Kết luận: Trên đây là những thông tin về b2 là bằng lái xe gì. bạn có thể tham khảo thêm website tapchixe247. 

 

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img