McLaren Artura ra mắt Hồng Kông, giá quy đổi gần 12 tỷ VNĐ, có thể sẽ sẽ sớm về Việt Nam

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tại Mỹ, McLaren Artura có giá từ 5,2 tỷ VNĐ nhưng về tới xứ Hương Cảng giá khởi điểm của siêu xe này đã tăng lên tới 3,95 triệu HKD (~ 11,6 tỷ VNĐ), nếu có mặt tại Việt Nam giá xe chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa.

Ra mắt thế giới hồi tháng 2 năm nay, McLaren Artura đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới nhà giàu toàn thế giới với nhiều công nghệ tiên tiến và thiết kế cuốn hút. Mới đây, Artura đã chính thức ra mắt thị trường Hồng Kông với giá bán từ 3,95 triệu HKD (~ 11,6 tỷ VNĐ), đắt hơn so với giá của Artura tại Đài Loan (khoảng 10,5 tỷ VNĐ).

Chiếc Artura được dùng để giới thiệu tới các khách hàng ở Hồng Kông có ngoại thất màu xanh lá cây bắt mắt đi kèm nội thất tông trắng đen kết hợp các đường viền màu xanh lá cây tạo điểm nhấn cũng như tạo sự liên kết với thân xe.

Là siêu xe hybrid thương mại đầu tiên của thương hiệu, McLaren Artura được trang bị động cơ tăng áp kép V6 3.0L kết hợp với một mô-tơ điện cho ra tổng công suất 671 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Siêu xe chỉ cần 3 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h, 0 – 200 km/h trong 8,3 giây trước khi cán tốc độ tối đa 330 km/h.

Trong đó, khối động cơ V6 chỉ nặng 160 kg, nhẹ hơn khoảng 50 kg so với động cơ McLaren V8, còn động cơ điện có thể hoạt động độc lập với vận tốc lên tới 130 km/h. Cung cấp năng lượng cho động cơ điện là bộ pin lithium-ion 7,4 kWh cho phép xe di chuyển tối đa 30 km mỗi lần sạc đầy khi ở chế độ thuần điện.

Thêm một điều khá đặc biệt ở Artura là xe không có cấp số lùi bởi bản thân McLaren muốn siêu xe của họ phải sang số nhanh hơn nên đã tăng thêm một cấp số tiến, nâng tổng cấp số lên 8 cho một hộp số ly hợp kép.

Bù lại, chính mô-tơ điện sẽ giúp Artura vận hành xe ngược chiều trong trường hợp cần thiết. Vì vậy, những khách hàng của Artura có lẽ sẽ không cần phải lo lắng tới vấn đề này.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img