Siêu phẩm Bugatti Chiron Super Sport và Bolide đồng loạt ra mắt công chúng tại Triển lãm Milano Monza

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thay vì chỉ “ngắm nghía” Bugatti Chiron Super Sport cùng Bolide qua màn ảnh, công chúng đã có một cơ hội hiếm hoi diện kiến bộ đôi siêu phẩm này tại Triển lãm Milano Monza được tổ chức từ ngày 10 – 13/06 vừa qua.

Triển lãm Ô tô Milano Monza là một sự kiện đặc biệt được tổ chức bởi Bugatti, nơi bộ đôi hypercar cực hiếm Chiron Super SportBolide đã có màn ra mắt công chúng rất hoành tráng, với sự có mặt của Chủ tịch Stephan Winkelmann ngồi sau tay lái chiếc Chiron Super Sport.

Như đã biết, Bugatti đã chính thức vén màn Chiron Super Sport cách đây vài ngày, với số lượng sản xuất giới hạn 60 chiếc trên toàn cầu. Điểm đáng chú ý ở mẫu siêu xe thương mại mới nhất này là hiệu suất vận hành giữ nguyên như Chiron Super Sport 300+, đồng thời không phải hy sinh bất kỳ thứ gì. Điều đó có nghĩa là Bugatti Chiron Super Sport vẫn sở hữu một khoang cabin cao cấp với đầy đủ tiện nghi chuẩn siêu xe Pháp.

Bugatti Chiron Super Sport vẫn sở hữu dáng xe thon dài đặc trưng, nhưng với một bộ thân vỏ “hàng khủng”, khác biệt so với Super Sport 300+. “Trái tim” của Super Sport là khối động cơ quad-turbo W16 8.0L cho ra công suất tối đa 1.577 công suất và momen xoắn cực đại 1.600 Nm.

Khối sức mạnh này cho phép Bugatti Chiron Super Sport tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vỏn vẹn 2.4 giây, 0 – 200 km/h trong 5.8 giây và 0 – 300 km/h trong 12.1 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn điện tử ở con số 440 km/h.

So với một chiếc Chiron tiêu chuẩn, Chiron Super Sport nhẹ hơn khoảng 23 kg, bánh răng hộp số thứ 7 dài hơn 3,6% và khả năng tăng tốc từ 0 – 400 km/h nhanh hơn 7%.

Về phía Bugatti Bolide, chiếc hypercar dành riêng cho đường đua này từng được giới thiệu vào tháng 10/2020, không chỉ gây ấn tượng về mặt thị giác mà nó còn sở hữu hiệu năng khủng khiếp, thừa sức lật đổ “ngai vàng” tốc độ mà đàn anh Chiron Super Sport 300+ đã thiết lập trước đó. Bugatti cho biết, Bolide được phát triển trên nền tảng động cơ W16 với thân xe tối giản hết mức để có tỷ lệ trọng lượng trên công suất là 0,67 kg/mã lực.

Bugatti Chiron Super Sport có giá bán lẻ là 3,2 triệu Euro (~ 89 tỷ VNĐ), với số lượng sản xuất giới hạn 60 chiếc trên toàn thế giới. Trong khi đó, giá bán của “quái thú đường đua” Bolide không được hãng xe Pháp tiết lộ, với 1 chiếc duy nhất được sản xuất dành riêng cho khách hàng lâu năm của Bugatti.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img