[SO SÁNH] VINFAST Klara S và xe tay ga tầm trung – Kết quả bất ngờ!

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Hai mẫu xe thực dụng

Nhắc đến các mẫu xe ga tầm trung, mà điển hình là Honda Lead, điều đầu tiên mà nhiều người Việt nghĩ đến có lẽ là sự tiện dụng. Đây là chiếc xe có thiết kế tối ưu không gian khoang chứa đồ nên người dùng có thể thoải mái mang theo đủ loại đồ đạc cần thiết. Đó cũng chính là lý do rất nhiều người Việt lựa chọn Honda Lead thay vì những chiếc xe có thiết kế hào nhoáng hơn.

Nhắc đến sự tiện dụng thì chúng ta không thể không nhắc đến xe máy điện, và Vinfast KlaraS là một đại diện tiêu biểu. Từ trước đến nay, nhược điểm lớn nhất của các mẫu xe máy điện chính là việc người dùng phải cắm sạc qua đêm thì mới có đủ năng lượng cho chiếc xe hoạt động trong ngày tiếp theo. Không những thế, nỗi lo hết điện giữa đường cũng thường trực trong tâm trí khách hàng.

Vinfast đã tạo ra một hệ sinh thái toàn diện để khắc phục vấn đề này. Chính sách thuê pin của Vinfast giúp khách hàng có thể chủ động sạc pin tại nhà, tiện lợi đổi pin tại hệ thống trạm rộng khắp trên toàn quốc, lại hỗ trợ dịch vụ cứu hộ pin khẩn cấp khi người dùng bất chợt hết điện giữa đường. Việc Vinfast tiên phong lựa chọn chính sách này khiến người dùng không chỉ được giảm chi phí mua xe ban đầu mà còn không phải chịu rủi ro trong quá trình sử dụng. Nếu pin bị hư hỏng, xuống cấp, VinFast sẽ xử lý và thay pin khác cho khách hàng. Với hệ thống các trạm đổi pin phủ rộng, có thể nói rằng nỗi lo hết pin đã gần như bị loại bỏ. Đó là sự tiện dụng mà Vinfast KlaraS mang lại cho người tiêu dùng.

So sánh trực tiếp Vinfast KlaraS và Xe ga tầm trung

Cả Vinfast KlaraS và Honda Lead- Xe ga tầm trung đều là những mẫu xe vô cùng thực dụng, vậy kết cấu của chúng có tương đồng hay không? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã mổ xẻ 2 chiếc xe tại xưởng của anh Lê Thành Long, chủ xưởng mô tô phân khối lớn LT9 rất nổi tiếng trong cộng đồng chơi xe Hà Nội. Bỏ qua những chi tiết về mặt thẩm mỹ bên ngoài, chúng ta sẽ tháo rời từng linh kiện để xem kết cấu và chất lượng phụ tùng 2 xe sử dụng có gì khác biệt.

Đầu tiên, chúng ta sẽ so sánh các chi tiết nhựa tạo nên thân xe. Có thể thấy các chi tiết thân vỏ trên cả Vinfast KlaraS và Honda Lead đều được gia công từ nhựa ABS cao cấp. So với nhựa PE thường xuất hiện trên các sản phẩm giá rẻ, nhựa ABS có đặc tính cứng, rắn nhưng không giòn mà lại rất dẻo dai. Nhựa ABS có khả năng cách điện, không thấm nước, bền với nhiệt độ và hóa chất nên các sản phẩm làm từ loại nhựa này rất bền bỉ và có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt rất tốt, hay nói các khác là ít bị lão hóa khi sử dụng ngoài trời.

Dù cùng sử dụng nhựa ABS nhưng theo anh Long, các chi tiết trên Vinfast KlaraS có chất lượng gia công tốt hơn một chút. Bằng chứng là các mấu nhựa thừa sau khi đúc trong khuôn ở mặt trái miếng nhựa cũng được mài nhẵn triệt để, trong khi các mấu trên tấm nhựa trên chiếc xe Nhật vẫn còn thừa ra ít nhiều. Về chất lượng sơn thì 2 mẫu xe này tương đương nhau khi các tấm nhựa thân xe đều được sơn theo quy trình giống như sơn xe ô tô.

Chi tiết tiếp theo được so sánh là phần tay dắt đuôi xe. Tay dắt của Vinfast KlaraS và Honda Lead đều được làm từ kim loại, bắt ốc trực tiếp vào khung xe nên vô cùng chắc chắn, đảm bảo khả năng chở đồ nặng cũng như giúp người dùng dễ dàng rê, dắt xe. Dù đã thử dùng tô vít cạo tay dắt của 2 chiếc xe này, chúng tôi gần như không thể làm hỏng lớp sơn mạ màu bạc của cả KlaraS và Lead. Điều đó cho thấy chất lượng gia công của cả 2 chiếc xe là rất đáng khen.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img