Tháng 5/2021: Mitsubishi Xpander phủ kín gần 60% thị phần phân khúc MPV

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Khác với những phân khúc có sự cạnh tranh khốc liệt và cam go qua từng tháng như phân khúc sedan hạng B, sedan hạng C, hatchback hạng A… đối với phân khúc MPV tại thị trường Việt Nam, dường như cái tên Mitsubishi Xpander đã tạo được nền móng vô cùng vững chắc mà khó có mẫu xe nào đánh bại được.

Theo đó, trong tháng 5/2021 vừa qua, Mitsubishi Xpander tiếp tục là mẫu xe đứng đầu về doanh số trong phân khúc với 1.470 xe bán ra, chiếm 59,8% thị phần phân khúc. Xếp ngay sau là Suzuki XL7 với 476 xe bán ra, chiếm 19,4% thị phần; Toyota Innova với 339 xe bán ra, chiếm 13,8% thị phần. Những vị trí còn lại gồm Suzuki Ertiga với 115 xe bán ra, Kia Rondo với 57 xe và Toyota Avanza với chỉ 2 xe bán ra.

Khi so sánh kết quả doanh số trong tháng 5/2021 của Mitsubishi Xpander với tháng liền trước, doanh số tháng 5 của mẫu xe này đã có sự tụt giảm nhẹ là 43 xe. Tuy nhiên, sự tụt giảm này khá nhỏ và gần như không mấy ảnh hưởng đến tình hình chung cuộc.

Cũng trong tháng 5 vừa qua, Mitsubishi Xpander không chỉ tiếp tục dẫn đầu phân khúc MPV của mình mà đồng thời còn bảo toàn được vị trí số 4 trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng tại Việt Nam, xếp sau VinFast Fadil, Toyota Vios, Hyundai Accent và xếp trên Hyundai Santa Fe.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img