Tiền thay pin ôtô điện đắt hơn mua xe

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

MỸMột gia đình ở Florida được đại lý báo cần 14.000 USD để thay pin cho chiếc Ford Focus Electric 2014, trong khi họ chỉ mất 11.000 USD mua xe.

Chiếc Focus Electric được mua cho Avery Siwinski, 17 tuổi, để làm phương tiện đi học. Gia đình cô đã trả 11.000 USD để mua lại chiếc xe đã 8 năm tuổi và chạy được 96.560 km.

“Nó rất tuyệt. Tôi rất yêu nó. Xe nhỏ, yên tĩnh và đáng yêu. Và mọi thứ đột ngột dừng hoạt động”, Avery nói với KVUE News.

Một chiếc Ford Focus Electric - hatchback thuần điện hiện đã dừng sản xuất. Ảnh: Car Connection

Một chiếc Ford Focus Electric – hatchback thuần điện hiện đã dừng sản xuất. Ảnh: Car Connection

Avery mới đi chiếc Focus Electric được 6 tháng trước khi bảng điều khiển hiện lên một thông điệp cảnh báo. Gia đình cô gái đưa xe tới xưởng, và lúc đó tất cả đều tắt. Ray, ông của Avery, thử tìm hiểu và thấy một giải pháp.

“Cuối cùng thì đó là rắc rối chung của dòng xe đặc biệt này. Đại lý Ford tư vấn rằng chúng tôi có thể thay pin. Nó có giá chỉ 14.000 USD”, Ray nói.

Có nghĩa tiền thay pin đắt hơn 3.000 USD so với khoản mà gia đình Siwinski đã mua xe. Và đó mới chỉ là tiền linh kiện. Việc lắp đặt và chi phí nhân công có thể còn cao hơn nữa. Và nếu họ không muốn sửa xe, đại lý Ford sẽ mua lại với giá 500 USD, Ray cho biết.

Khi tìm hiểu thêm, Ray thấy rằng ngay cả pin cũng không có sẵn. “Và dù có đi chăng nữa, thì nó có thể có giá gấp đôi, và chúng tôi cũng không thể mua được”.

Ford Focus Electric là mẫu xe thuần điện thứ hai của hãng Mỹ, sau Ranger EV, và được sản xuất từ năm 2011. Tuy nhiên, sản phẩm này ít được biết đến và doanh số rất khiêm tốn.

Đến tháng 5/2018, Ford dừng sản xuất Focus Electric. Doanh số cộng dồn tại Mỹ trong suốt những năm sản xuất là 9.226 xe.

Nguồn: Mỹ Anh

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img