Top 5 xe ô tô cũ nên mua trong tầm giá dưới 400 triệu đồng

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Top 5 xe ô tô cũ nên mua trong tầm giá cho những người muốn sở hữu 1 chiếc xe cũ trong tầm giá dưới 400 triệu đồng.  Mức giá dưới đây được khảo sát tại thời điểm viết bài, sẽ có chênh lệch giữa từng chiếc xe, phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Những người có hầu bao hạn hẹp nhưng muốn sở hữu một chiếc ô tô để chạy dịch vụ hoặc sử dụng cho gia đình, công việc có thể tham khảo các sự lựa chọn dưới đây.

Tùy thuộc vào từng dòng xe và đời xe mà mức giá trên thị trường xe cũ sẽ khác nhau. Ngoài ra, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của một chiếc xe cũ như tỉnh thành đăng kí, tình trạng cũ/mới hay số ODO nữa.

Việc mua những chiếc xe cũ, không chỉ giúp người mua giảm được 1 khoản tiền ban đầu mà chi phí để xe lăn bánh cũng thấp hơn so với việc mua xe mới hoàn toàn.

Top 5 xe ô tô cũ nên mua trong tầm giá

1. Kia Morning đời 2019

Top 5 xe ô tô cũ nên mua trong tầm giá dưới 400 triệu đồng

Kia Morning hiện đã ra mắt thế hệ mới với 2 phiên bản, giá 439 triệu đồng. Tuy nhiên, Thaco vẫn phân phối 4 phiên bản thế hệ cũ với giá từ 304 đến 383 triệu đồng. Kia Morning vẫn là chiếc ô tô mới có giá khởi điểm thấp nhất trên thị trường hiện tại.

Nếu khách hàng muốn giảm thiểu bớt chi phí mua xe có thể tham khảo những chiếc xe được sản xuất vào năm 2019, tương đương với tuổi đời chỉ khoảng 2 năm. Những chiếc xe này vẫn còn khá mới. Theo khảo sát, những bản Morning cao cấp được giao bán với giá tầm 335-355 triệu đồng trên thị trường xe cũ.

2. Honda City đời  2015

Top 5 xe ô tô cũ nên mua trong tầm giá dưới 400 triệu đồng

Một lựa chọn thứ 2 cho những chiếc xe dưới 400 triệu đồng là Honda City 2015. Những chiếc City 2015 cũ được rao bán với mức giá tầm 380 triệu đồng.

Honda City cũng đã có nhiều thay đổi vào cuối năm ngoái. Hiện tại, City bán ra thị trường 3 phiên bản với giá từ 529 đến 599 triệu đồng. Và trong những tháng gần đây doanh số của City liên tục gia tăng, dần lấy lại cảm tình từ người tiêu dùng trong nước.

3. Ford EcoSport đời 2015

Top 5 xe ô tô cũ nên mua trong tầm giá dưới 400 triệu đồng

Chiếc SUV đô thị Ford EcoSport sản xuất năm 2015 hiện được rao bán với giá khoảng 390 triệu đồng trên thị trường xe cũ. Vào tháng 10/2020, EcoSport đã ra mắt phiên bản nâng cấp với thay đổi lớn nhất là bỏ bánh xe dự phòng phía sau, trông đỡ nặng nề hơn.

Hiện tại, xe phân phối ra thị trường với 3 phiên bản giá từ 603 đến 686 triệu đồng. Với nhiều đối thủ mới gia nhập phân khúc, vị thế của EcoSport cũng không còn như xưa. Tuy nhiên, cách đây hơn 5 năm thì EcoSport vẫn là “bá chủ” trong phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam.

4. Toyota Fortuner đời 2009

Top 5 xe ô tô cũ nên mua trong tầm giá dưới 400 triệu đồng

Toyota Fortuner đời 2009 được rao bán khoảng 380 triệu đồng trên thị trường xe cũ. Mức giá hiện tại khi mua Fortuner mới hoàn toàn vào khoảng 995 triệu đến 1,426 tỷ đồng tùy phiên bản.

Như vậy, những chiếc xe Fortuner có tuổi đời 10 năm là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn muốn sở hữu một chiếc SUV 7 chỗ.

Thời gian gần đây, Toyota Fortuner dần mất đi phong độ và đánh mất thị phần vào tay đối thủ đến từ Hàn Quốc là Hyundai Santa Fe, đặc biệt là sau quá trình chuyển đổi lắp ráp – nhập khẩu – lắp ráp.

5. Toyota Innova đời 2013

Top 5 xe ô tô cũ nên mua trong tầm giá dưới 400 triệu đồng

Mặc dù hiện nay đã đánh mất vị trí xe bán chạy nhất phân khúc vào tay Mitsubishi Xpander nhưng Toyota Innova vẫn rất được ưa chuộng trên thị trường xe cũ nhờ không gian rộng rãi, động cơ bền bỉ và lành tính.

Với tầm giá 400 triệu đồng, khách hàng có thể lựa chọn những chiếc Toyota Innova sản xuất vào năm 2013. Hiện tại,

Toyota Innova đang có giá niêm yết từ 771 – 971 triệu đồng cho 4 phiên bản phân phối trên thị trường.

Xem thêm:

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img