Volkswagen Multivan là một chiếc xe van cao cấp, có cả hệ thống lái tự động và động cơ hybrid

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Volkswagen Multivan có thể được xem như một phiên bản tái sinh của chiếc The Kombi, đây chính là mẫu xe thương mại đầu tiên của Volkswagen được cung cấp tùy chọn động cơ plug-in hybrid.

Được quảng cáo là mẫu xe thay thế cho Caravelle T6, Volkswagen Multivan không còn được xây dựng trên nền tảng của Transporter nữa mà chuyển sang nền tảng MQB giống như Golf, Passat và Tiguan.

Multivan sẽ tập trung hơn vào nhóm khách hàng phổ thông, hướng đến thị trường định hướng phong cách sống hơn là nghiêng về sự thực dụng. Vì vậy, Multivan hoàn toàn phù hợp với các công nghệ tiên tiến và những tiện ích mà bạn mong đợi trên chiếc sedan cỡ trung ở châu Âu.

Cụ thể, khách hàng có thể chỉ định chiếc Multivan của mình với đèn pha LED ma trận IQ.LIGHT, mái kính toàn cảnh, hệ thống âm thanh Harmon Kardon 14 loa 840W, tính năng điều khiển bằng cử chỉ đối với cửa trượt và mở cốp tự động điện.

Bên cạnh một loạt các công nghệ an toàn, Multivan còn được trang bị công nghệ kết nối Car2X, cho phép các xe giao tiếp với nhau, chia sẻ thông tin đèn tín hiệu đang ở màu gì, còn bao nhiêu lâu cho các phương tiện giao thông gần đó biết trong vùng lân cận qua mạng WLAN. Ngoài ra, Multivan còn có khả năng tự lái IQ.DRIVE Travel Assist kết hợp dự đoán kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ làn đường.

Đối với nội thất, Volkswagen Multivan có cabin rộng rãi và giống như xe hơi thông thường với các bề mặt bóng bẩy đầy phong cách, đèn nền nội thất và màn hình cảm ứng thông tin giải trí 10 inch.

Chưa hết, Multivan còn sở hữu những ghế hành khách phía sau nhẹ hơn 25% so với thông thường, giúp việc tháo và di chuyển ghế dễ dàng hơn. Sàn phẳng của Multivan cũng có hệ thống đường ray, cho phép sắp xếp chỗ ngồi linh hoạt.

Về truyền động, Multivan chính là mẫu xe thương mại đầu tiên của Volkswagen được cung cấp tùy chọn động cơ plug-in hybrid. Hệ thống này bao gồm động cơ xăng 1.4L 4 xi-lanh thẳng hàng cho 150 mã lực kết hợp mô-tơ điện 85W và hộp số ly hợp kép 6 cấp. Sức mạnh đến từ pin lithium-ion 13 kWh được đặt bên dưới sàn xe.

Ngoài ra, Multivan cũng có một số lựa chọn thông thường khác, bao gồm máy xăng 1.5L 134 mã lực, máy xăng 2.0L 201 mã lực và động cơ dầu diesel tăng áp 2.0L cho 148 mã lực, tất cả đều đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Wapcar

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img